Hệ thống lọc nước đầu nguồn – Chọn loại nào phù hợp

Hiện nay vấn đề sử dụng nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày của gia đình đang là chủ đề “Hot” do sự phát triển của xã hội quá nhanh dẫn tới nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn hay hệ thống lọc tổng đầu nguồn đang là thiết bị dành được sự quan tâm đặc biệt hiện nay bởi khả năng xử lý nước sinh hoạt toàn diện cho toàn bộ hệ thống, thiết bị sử dụng nước.

Bài viết này nhằm tư vấn giúp các bạn lựa chọn được một hệ thống phù hợp nhất theo từng nhu cầu riêng biệt để mang lại nguồn nước an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn hoạt động như thế nào?

Là 1 hệ thống lọc tổng nên hệ thống lọc nước đầu nguồn được kết nối trực tiếp với nguồn nước cấp từ nhà máy hoặc bể ngầm thường được lắp đặt trên tầng thượng ngay trước bồn chứa nước sẵn có.

Quá trình lọc diễn ra hoàn toàn tự động. Nguồn nước sau khi được xử lý triệt để sẽ được đẩy vào bồn chứa nước rồi cung cấp nước sạch, đảm bảo cho toàn bộ gia đình.

sơ đồ lắp đặt hệ thống lọc nước đầu nguồn

Công dụng của hệ thống lọc nước đầu nguồn:

 • Xử lý nước nguồn theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt hoặc nước tinh khiết uống trực tiếp do Bộ Y Tế ban hành.
 • Khử mầu, khử mùi, khử các chất độc hại, hóa chất ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
 • Loại bỏ tạp chất, virus, vi khuẩn, cung cấp nguồn nước sạch cho toàn bộ thiết bị sử dụng nước trong gia đình.
 • Cải thiện sức khỏe, tránh các bệnh về da, tóc do sử dụng nguồn nước không đảm bảo.
 • Bảo vệ và tăng tuổi thọ các thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà tắm và các thiết bị sử dụng nước.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn gồm những loại nào?​

Hệ thống lọc nước đầu nguồn của Ohido được chia thành 2 dòng sản phẩm chính theo chức năng lọc nước là: Lọc tổng sinh hoạt và lọc tổng tinh khiết.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn sinh hoạt: Sử dụng vật liệu lọc nước chuyên dụng, chất lượng cao để xử lý nguồn nước ô nhiễm. Thích hợp sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày như nấu ăn, tắm giặt, vệ sinh cá nhân, tưới cây…

Hệ thống lọc nước đầu nguồn tinh khiết: Là hệ thống cao cấp mang lại nguồn nước có chất lượng cao nhất cho gia đình. Ngoài sử dụng vật liệu lọc nước chuyên dụng còn trang bị thêm màng lọc RO của Mỹ, cung cấp nước tinh khiết cho toàn bộ gia đình. Nguồn nước sau lọc có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

1. Hệ thống lọc tổng sinh hoạt – DN:

 • Xử lý nước theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt do Bộ Y Tế quy định.
 • Cột lọc chứa vật liệu lọc nước bằng Composite hoặc Inox 304 siêu bền.
 • Vật liệu lọc nước chuyên dụng nhập khẩu từ các nước như Anh, Úc, Ấn Độ mang lại hiệu quả tối ưu.
 • Mã sản phẩm chính: DN01; DN02; DN03; DN03UF.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01:

Hệ thống được trang bị 1 cột lọc chứa vật liệu lọc với 2 lựa chọn là làm trong hoặc làm mềm nước.

DN01 – Làm trong: Nước bị đục chủ yếu do nguồn nước bị nhiễm Sắt thường thấy trong nước giếng khoan hoặc nước máy có chất lượng xử lý không tốt. Nước sinh hoạt bị đục là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn gây ra những căn bệnh, dịch bệnh nguy hiểm phát triển.

Dấu hiệu nhận biết nước cần làm trong khi tiếp xúc, quan sát bằng mắt thường là nước có mầu vàng hoặc đen, xuất hiện mùi khó chịu, quần áo sau khi giặt không trắng sáng, nền gạch hoặc các thiết bị nhà vệ sinh bị ố vàng.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn làm trong nước bằng cách sử dụng các loại vật liệu lọc, khử độc như: Cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát mangan có khả năng loại bỏ tạp chất, cặn bám, kim loại nặng, khử mầu mang lại nguồn nước sạch, trong mát.

Dưới tác dụng của than hoạt tính ( Activated Carbon ) được tạo ra từ các vật liệu giàu Carbon xử lý ở nhiệt độ cao mang lại hiệu quả trong việc khử độc, loại bỏ các chất độc hại, hóa chất, khử mùi trong nước.

Hệ thống thích hợp đối với nguồn nước có nhiều bùn, cặn làm đục nước, nước nhiễm canxi nhẹ, có mùi Clo, nước ô nhiễm do hóa chất, thuốc trừ sâu.

DN01 – Làm mềm:

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN01 làm mềm xử lý nước cứng – Là loại nước chứa hàm lượng chất khoáng cao, chủ yếu là hai ion Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+). Trong sinh hoạt thường ngày, nước cứng có thể được nhận biết dễ dàng bằng mắt thường với các hiện tượng điển hình như sự xuất hiện cặn trắng trong ấm đun nước nóng hoặc khi pha xà phòng trong nước nhưng tạo ít hoặc không tạo bọt.

Nước cứng có chỉ số quá cao sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng, lúc này cần một hệ thống làm mềm nước (khử nước cứng) để giảm tác hại gây ra. Hệ thống làm mềm của Ohido sử dụng hạt Cation làm mềm của Anh được đổ riêng biệt trong 1 cột lọc có khả năng trao đổi Ion tạo ra nước mềm chứa Ion kiềm rất tốt cho sức khỏe.

Sau một thời gian sử dụng, hạt Cation hấp thụ “no” làm giảm hiệu quả. Lúc này chỉ cần sử dụng nước muối tinh khiết để hoàn nguyên, đưa hạt lọc về trạng thái như ban đầu.

Nếu xoong nồi, thiết bị vệ sinh, nhà tắm, bình nóng lạnh, lồng máy giặt… nhà bạn xuất hiện nhiều cặn trắng, mảng bám làm hư hỏng, tắc nghẽn thì đây đây là thiết bị giải quyết vấn đề trên hiệu quả.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02:

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN02 là bản nâng cấp toàn diện so với DN01. Được trang bị 2 cột lọc đảm nhiệm 2 chức năng khác nhau nhờ vậy hệ thống vừa xử lý làm trong vừa làm mềm nước hiệu quả.

Nếu nguồn nước nhà bạn đang gặp phải tình trạng nhiễm Canxi, bị vẩn đục hay chứa nhiều cặn đen hoặc muốn xử lý nước sinh hoạt toàn diện chỉ bằng 1 hệ thống lọc nước đầu nguồn duy nhất thì đây chính là lựa chọn thích hợp.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN03:

Được trang bị 3 cột lọc tăng cường khả năng lọc vượt trội, linh hoạt trong thiết kế, hiệu quả theo từng nguồn nước khác nhau.

 • Đối với nguồn nước có mức ô nhiễm cao, nhiều tạp chất như nước giếng khoan hoặc nguồn nước gần các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, gần nơi sử dụng hóa chất như thuốc trừ sâu… thì hệ thống trang bị 2 cột lọc với chức năng làm trong và 1 cột lọc làm mềm để tối ưu hóa khả năng làm sạch, khử độc.
 • Đối với nguồn nước có độ cứng cao như các khu vực đồi núi chứa nhiều đá vôi thì hệ thống sẽ thiết kế 1 cột làm trong và 2 cột lọc làm mềm để xử lý nước cứng hiệu quả nhất.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn DN03-UF:

Là thiết bị lọc nước đầu nguồn cao cấp ngoài 3 cột lọc như hệ thống DN03 còn tích hợp công nghệ siêu tinh lọc UF ( Ultrafiltration ) với kích thước màng lọc siêu nhỏ chỉ từ 0,1~0,001micron (µm). Công suất lọc lớn 1m3/h – 1,5m3/h.

Màng lọc UF có khả năng loại bỏ tạp chất có kích thước nhỏ hơn cả con vi khuẩn, loại bỏ chất rắn lơ lửng, Hydroxit kim loại, dầu, mỡ, chất keo…và có khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn trong nước.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước đầu nguồn UF:

 • Chất lượng nước sau lọc gần đạt đến độ tinh khiết mà vẫn giữ lại các khoáng chất cần thiết.
 • Màng lọc làm từ chất liệu an toàn không làm biến đổi tính chất của nước.
 • Không sử dụng điện, không có nước thải trong quá trình lọc, tốc độ lọc nhanh.
 • Nhỏ gọn, hiệu quả, dễ dàng lắp đặt, thiết kế linh hoạt.
 • Có khả năng sục rửa giúp màng lọc trở lại trạng thái vận hành tốt nhất.
 • Độ bền màng lọc cao, thời gian thay thế lâu.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn UF thích hợp với gia đình có yêu cầu cao trong việc xử lý nước sinh hoạt với 1 hệ thống nhỏ gọn, thẩm mỹ mà hiệu năng vượt trội.

2. Hệ thống lọc tổng tinh khiết – OHD:

Hệ thống OHD do Ohido nghiên cứu và sản xuất, sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược R.O ( Reverse Osmosis ) tiên tiến của Mỹ giúp nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết theo tiêu chuẩn nước uống do Bộ Y Tế ban hành.

Đây là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng sản phẩm Hệ thống lọc nước đầu nguồn của Ohido với khả năng lọc nước hoàn hảo, thiết bị nhập khẩu hiện đại, khỏe khoắn, có độ bền cao cùng thiết kế cứng cáp, thẩm mỹ mang lại sự đẳng cấp cho ngôi nhà.

Tác dụng:

Loại bỏ chất rắn, khí hòa tan trong nước.

Loại bỏ tạp chất, hợp chất hữu cơ độc hại như thuốc trừ sâu, phẩm mầu công nghiệp…

Xử lý các Ion kim loại có kích thước nhỏ bằng cách Hydrat hóa.

Ngăn chặn Virus, vi khuẩn nhờ màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn hàng chục lần so với virus, vi khuẩn khiến chúng không thể đi qua.

Ưu điểm của Hệ thống lọc nước đầu nguồn tinh khiết OHD:

 • Thiết kế thẩm mỹ, nhỏ gọn, chắc chắn, dễ dàng thao tác, vận hành tự động.
 • Sử dụng công nghệ lọc RO của Mỹ là công nghệ lọc nước hiện đại, mang lại chất lượng nước sau lọc tốt nhất hiện nay.
 • Xử lý nước theo tiêu chuẩn QCVN 6/2010:BYT về nước ăn uống do Bộ Y Tế quy định, chất lượng luôn đảm bảo.
 • Nguồn nước sau lọc có thể sử dụng ngay, uống trực tiếp mà không cần đun sôi.
 • Công suất lọc lớn đảm bảo cung cấp nguồn nước tinh khiết đáp ứng nhu cầu sử dụng cho toàn bộ thành viên trong gia đình.
 • Màng lọc RO chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ mang lại hiệu quả vượt trội với độ bền, độ ổn định cực cao.
 • Cột lọc chứa vật liệu lọc nước bằng Composite hoặc Inox 304 siêu bền.
 • Vật liệu lọc nước chuyên dụng nhập khẩu từ các nước như Anh, Úc, Ấn Độ mang lại hiệu quả tối ưu.

Các phiên bản của Hệ thống lọc nước đầu nguồn tinh khiết OHD:

Mã sản phẩm OHD-250 cho công suất lọc 250 l/h. OHD-500 cho công suất lọc 500 l/h.

Hệ thống lọc nước đầu nguồn tinh khiết phù hợp với nhu cầu khắt khe trong việc xử lý nước sạch trong gia đình với mong muốn về 1 nguồn nước sạch toàn diện, luôn ổn định, chất lượng nước được kiểm nghiệm đạt chuẩn.

Hệ thống bao gồm 2 phiên bản là bản thường và bản cao cấp OHD-PLC.

So với bản thường thì phiên bản cao cấp được trang bị thêm bộ Logic khả trình PLC ( Programmable Logic Controller ) được sản xuất bởi tập đoàn Mitsubishi – Nhật Bản. PLC là “bộ não” trong Hệ thống lọc nước đầu nguồn đóng vai trò là thiết bị trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của các thiết bị điện trong hệ thống.

Với màn hình HMI được lắp đặt bên ngoài vỏ tủ giúp người sử dụng có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng nếu cần vận hành thủ công hoặc để thiết bị vận hành hoàn toàn tự động.

OHIDO đã mang đến sự khác biệt cho hệ thống OHD thông qua bộ điều khiển PLC, giúp hoàn thiện đầy đủ các tính năng hướng đến sự hiện đại, tiện nghi và thân thiện cho người dùng.

Ưu điểm vượt trội của thiết bị PLC:

– Có thể thay đổi, nâng cấp chương trình, dễ dàng cập nhật để cải tiến hiệu năng và tính năng sản phẩm.

– Khả năng xử lý các thuật toán phức tạp với độ chính xác cao.

– Được tin cậy sử dụng trong môi trường công nghiệp do tính ổn định cao đã được kiểm chứng.

– Thiết bị gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt, bảo quản, nâng cấp và sửa chữa.

– Dễ dàng thay thế, tích hợp thêm chức năng khác.

– Có khả năng giao tiếp với các thiết bị thông minh khác như: Máy tính, nối mạng truyền thông…

Lưu ý trong quá trình sử dụng Hệ thống lọc nước đầu nguồn:

 • Sau 1 thời gian sử dụng ( khoảng 1 – 3 tháng tùy vào chất lượng nước hoặc lưu lượng sử dụng ) cần sục rửa đối với cột lọc làm trong và hoàn nguyên đối với cột lọc làm mềm để hệ thống trở lại tráng thái làm việc tốt nhất. Quy trình sục rửa khá dễ dàng bằng cách xoay các Val sục rửa trên hệ thống theo hướng dẫn hoặc trang bị Val tự động ( AutoVal ) để hệ thống tự động sục rửa, hoàn nguyên theo chu kỳ.
 • Trang bị AutoVal nếu lắp đặt thiết bị bên ngoài trời nên lắp đặt tại vị trí có mái che hoặc trang bị mái che đi kèm sản phẩm.
 • Trang bị thêm thùng muối chứa các hạt muối sử dụng để hoàn nguyên đối với các Hệ thống lọc nước đầu nguồn có cột làm mềm nước.
 • Thay lõi lọc chặn thường xuyên ( từ 1 – 3 tháng ) thường được lắp đặt trong cốc lọc mầu xanh hoặc Cartridge Inox của hệ thống.
 • Các phụ kiện tùy chọn đi kèm lựa chọn tùy theo nhu cầu bao gồm: Khung đỡ ( Inox 304 hoặc Inox 304 sơn tĩnh điện ) giúp hệ thống gọn gàng, chắc chắn hơn. Máy bơm tăng áp cần lắp đặt thêm đối với gia đình có áp lực nước yếu.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dòng sản phẩm Hệ thống lọc nước đầu nguồn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho gia đình một sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất.

Để được tư vấn chi tiết thêm về các sản phẩm, dịch vụ của Ohido, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Chuyển Giao Công Nghệ OHIDO

Địa chỉ: Lô 10 – BT8 – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Tư vấn lọc nước gia đình: 0982.56.8080

Tư vấn lọc nước công nghiệp: 0914.530.420

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *