Tư vấn lựa chọn máy lọc nước RO cho gia đình phù hợp nhất

Máy lọc nước đã trở thành thiết bị bảo vệ sức khỏe và mang lại sự tiện lợi không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay do khả năng lọc sạch vượt trội so với các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ lọc khác. Bên cạnh đó, máy lọc nước RO ngày càng được bổ sung những tính năng cần thiết như tạo khoáng chất, tạo kiềm… khiến sản phẩm nên hoàn hảo.

Công nghệ của Mỹ áp dụng trong máy lọc nước RO

Công nghệ RO ( Reverse Osmosis ) được phát minh bởi nhà khoa học Oragin. Là công nghệ thẩm thấu ngược được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ.

công nghệ lọc ro trong máy lọc nước

Đến nay RO vẫn là công nghệ lọc nước mang lại chất lượng tốt nhất và được ứng dụng rộng rãi vào trong đời sống, sản xuất như lọc nước uống, sản xuất nước tinh khiết cho ngành thực phẩm, dược phẩm, y tế hay sử dụng trong phòng thí nghiệm…

Công dụng:

 • Loại bỏ tạp chất có kích thước phân tử lớn hơn màng lọc nên không thể đi xuyên qua được.
 • Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hòa tan trong nguồn nước.
 • Loại bỏ các hợp chất hữu cơ độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe con người như Asen ( Thạch tín ), thuốc trừ sâu, phẩm mầu công nghiệp…
 • Các virus, vi khuẩn thường có kích thước siêu nhỏ cỡ vài micromet hoặc siêu vi khuẩn có kích thước vài chục nanomet nhưng vẫn to hơn gấp vài chục lần so với kích thước màng lọc RO. Bởi vậy máy lọc nước RO có thể ngăn chặn tới 99,9% các loại virus, vi khuẩn, siêu vi khuẩn như Ecoli, trực khuẩn mủ xanh… gây các bệnh nghiêm trọng về đường tiêu hóa, tiết niệu, hô hấp…
 • Các Ion kim loại có kích thước nhỏ sẽ bị Hydrat hóa – Các phân tử nước bao quanh khiến chúng trở nên cồng kềnh nên không thể chui lọt qua khe hở màng lọc.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO:

Máy lọc nước tinh khiết áp dụng công nghệ lọc RO ngoài ra còn bổ sung các lõi lọc bổ trợ và lõi lọc nâng cấp mang lại nguồn nước chất lượng cao nhất mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho cơ thể.

Nguồn nước được cấp vào máy lọc nước được lọc chặn qua 3 lõi lọc thô đầu tiên có tác dụng loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, khử mùi, khử 1 số chất độc hại…

Bộ lõi lọc thô 1,2,3 trong máy lọc nước RO

 • Lõi số 1 (PP): Được cấu tạo từ sợi Polypropylene giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, rỉ sắt, bùn đất có kích thước >=5 Micron.
 • Lõi số 2 (UDF – GAC): Là lõi lọc chứa Than hoạt tính dạng hạt giúp loại bỏ các loại clo dư, tạp chất hữu cơ, màu sắc, mùi vị không tốt trong nước.
 • Lõi số 3 (CTO): Thành phần là than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước >= 1 Micron.

Dưới áp lực của máy bơm nước tiếp tục được đẩy lên màng lọc RO. Màng lọc RO giúp loại bỏ tới 99,99% tạp chất, chất độc, virus, vi khuẩn có trong nước, mang lại nguồn nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống được ngay.

Màng lọc RO là trái tim của công nghệ RO. Được cấu thành từ chất liệu Polyamit hoạt động theo cơ chế ngược lại với lọc thẩm thấu thông thường. Đây là cơ chế hoạt động giống với có chế lọc ở thận người.

Màng lọc ro chuẩn mỹ

Với kích thước màng lọc chỉ 0,0001 micromet – nhỏ hơn nhiều lần so với vi khuẩn nên chỉ các phân từ nước mới chui lọt qua còn các các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn, virus đều không thể lọt qua được.

Màng lọc RO phân ly dòng nước nhờ áp lực từ máy bơm đẩy các kim loại, tạp chất, thành phần hóa học… văng ra vùng có áp lực thấp hơn và trôi ra ngoài theo đường thải.

Khi mở vòi sử dụng, nước trong bình áp được đẩy qua các lõi lọc bổ sung có chức năng khác nhau để tăng cường chất lượng nước. Toàn bộ quá trình được khép kín để đảm bảo an toàn tối đa.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nếu màng lọc RO sử dụng lâu ngày bị tắc hoặc chất lượng nước không đảm bảo thì máy ngừng cấp nước ra vòi. Đây là cơ chế an toàn vượt trội của máy lọc nước RO bởi các công nghệ lọc khác không có đường nước thải chỉ có 1 đường ra nên vẫn cấp nước kể cả khi chất lượng không đạt, bởi vậy ta có thể vô tình uống phải nguồn nước không sạch trong một thời gian dài mà không biết.

Cách chọn máy lọc nước RO phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đối với các quốc gia phát triển thì công nghệ lọc nước được đầu tư hiện đại từ nhà máy nên chất lượng khá đảm bảo, thậm chí có nhiều quốc gia có thể uống nước trực tiếp ngay tại vòi nước ở những nơi công cộng.

Còn tại Việt Nam khả năng xử lý nước từ nhà máy chưa cao, nguồn nước ngày càng ô nhiễm, khó kiểm soát. Các phương tiện truyền thông cũng thường xuyên đề cập đến vấn đề này nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Xem thêm:

“Nhiều người ở Hà Nội ghẻ lở, mẩn ngứa vì nước bẩn”

Bởi vậy Máy lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ RO là lựa chọn thích hợp nhất vì công nghệ này mang lại khả năng lọc sạch tinh khiết hoàn hảo, vượt trội mà chưa công nghệ nào vượt qua được.

Dòng sản phẩm Máy lọc nước Ohido có công suất 10 lít/h áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến, sử dụng màng lọc RO chính hãng do Dow-Dupont sản xuất, nhập khẩu từ Mỹ. Cung cấp nước uống ngay không cần đun sôi theo quy chuẩn QCVN-6-1:2010 về nước ăn uống.

Màng lọc RO Ohido được nhập khẩu nguyên chiếc, có thể check chính hãng bằng cách quét mã QR code trên từng sản phẩm.

Máy lọc nước RO T8080 10 lít/h có các lựa chọn từ 5 cấp lọc đến 9 cấp lọc.

Máy lọc nước RO Ohido T8080 5 cấp lọc – Tinh khiết

Với 5 cấp lọc cơ bản giúp lọc nước tinh khiết, an toàn. Nước tinh khiết trước khi được lấy ra vòi sử dụng được đi qua lõi lọc số 5 CLT33 – Là lõi nâng cấp có khả năng khử mùi, tạo vị ngon ngọt, thanh mát cho nước.

Đây là sản phẩm giữ lại nguyên vị thuần khiết nhất của nước nên rất thích hợp để pha chế, nấu ăn, thường được lắp đặt sử dụng trong các nhà hàng, quán café…

Máy lọc nước RO Ohido T8080 6 cấp lọc – Tạo khoáng

Nếu như trước đây công nghệ RO thường được nhắc nhiều đến nhược điểm là vì lọc quá sạch nên lọc cả khoáng chất trong nước thì hiện nay với việc bổ sung thêm cấp lọc tạo khoáng chất nhược điểm này đã được khắc phục triệt để.

Bổ sung Lõi lọc số 6 – Mineral chứa các hạt Maifan – 1 loại đá khoáng tự nhiên chứa tới hơn 45 loại khoáng chất, vi lượng cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, hỗ trợ tốt với người có vấn đề liên quan đến bệnh về da liễu, tiêu hóa, thần kinh, mất ngủ…

Máy lọc nước 6 cấp là giải pháp tiết kiệm nhất để có nguồn nước vừa sạch vừa tốt cho sức khỏe, thích hợp với mọi gia đình sử dụng uống trực tiếp hằng ngày.

Máy lọc nước RO Ohido T8080 – 7 cấp lọc – Tạo nước kiềm

Ngoài tính năng bổ sung khoáng chất có lợi như máy 6 cấp, máy lọc nước 7 cấp còn được trang bị lõi lọc Akline có tác dụng tạo nước kiềm tính là loại nước có độ pH>7.

Nước kiềm tính đã được chứng minh có tác dụng tích cực đối với sức khỏe như giảm quá trình mất nước của cơ thể, giải độc cơ thể, chống lão hóa, đặc biệt rất tốt cho hệ tiêu hóa bởi khả năng giảm axit dư trong dạ dày.

Sản phẩm thích hợp uống hằng ngày giúp phòng tránh, hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa do thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích.

Máy lọc nước RO Ohido T8080 – 8 cấp lọc – Chống lão hóa

Sản phẩm tích hợp đầy đủ tính năng của các thế hệ trước ngoài ra còn bổ sung lõi lọc Ceramic Ball – Hạt bóng gốm công nghệ cao có khả năng bức xạ hồng ngoại với bước sóng 8 – 12 micron. Với bước sóng này, các nhóm phân tử nước sẽ bị chia nhỏ, dễ dàng hơn trong việc thâm nhập vào trong các tế bào, giúp lưu thông máu tốt hơn và cải thiện tình trạng sức khoẻ.

Việc phân tách các nhóm phân tử nước hình thành nên các ion âm, cung cấp lượng Oxy dồi dào trong nước giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng, điều chỉnh cân bằng điện giải, có thể làm giảm các chất gây ung thư (THM, Chloroform), hỗ trợ quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Sản phẩm phù hợp với mọi gia đình đặc biệt mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe đối với những người cao tuổi.

Máy lọc nước RO Ohido T8080 – 9 cấp lọc – Kháng khuẩn Nano bạc

Là sản phẩm máy lọc nước gia đình cao cấp nhất của Ohido nên ngoài các tính năng lọc ra nước khoáng kiềm tính giàu Oxy còn mang đến cơ chế đặc biêt giúp kháng khuẩn gấp 3 lần.

Lõi lọc số 9 – Lõi Nano Silver chứa các hạt Nano bạc được chứng minh khả năng kháng khuẩn vượt trội. Các hạt nano bạc xâm nhập, bao quanh các loài vi khuẩn nguy hiểm như Coliform, Ecoli… để phá vỡ màng phân tử và cấu trúc bên trong của chúng.

Máy thích hợp đối với gia đình có yêu cầu cao trong việc xử lý nước. Muốn lắp đặt 1 sản phẩm cao cấp, đầy đủ tính năng với chất lượng nước tốt nhất.

Lắp đặt và sử dụng máy lọc nước RO Ohido:

Máy lọc nước RO T8080 được thiết kế nhỏ gọn, hiện đại nên có thể lắp đặt dễ dàng tại nhiều vị trí.

Lắp đặt dưới tủ bếp với vòi nước đặt ngay trên bồn rửa thuận tiện trong việc lấy nước đun nấu, sử dụng lại tiết kiệm chi phí.

vị trí lắp đặt máy lọc nước gia đình

Trang bị vỏ tủ biến máy lọc nước trở thành thiết bị hiện đại góp phần nâng cao thẩm mỹ cho ngồi nhà, bên cạnh đó còn giúp máy hoạt động ổn định, bền bỉ do tránh được các tác nhân gây hại từ bên ngoài như côn trùng, động vật…

kích thước máy lọc nước ro gia đình

Các sản phẩm máy lọc nước RO tiện ích khác của Ohido:

Ngoài dòng sản phẩm máy lọc nước 10 l/h Ohido còn cung cấp các sản phẩm khác mang lại sự tiện nghi cho gia đình như máy lọc nước RO nóng lạnh với chức năng lấy nước nóng, lạnh ngay tại vòi hay máy lọc nước RO công suất lớn lên tới 30l – 50l/h.

Máy lọc nước RO nóng lạnh – Tiện ích, an toàn

Vẫn mang trong mình khả năng lọc nước hoàn hảo với 5 cấp lọc, máy còn cung cấp nguồn nước nóng và nguồn nước lạnh ngay tại vòi, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng nước vô cùng tiện lợi.

Nguồn nước sạch sau lọc sẽ được chứa trong các bình chứa riêng biệt: Khoảng 3 lít đối với khoang nước nóng với nhiệt độ lên tới 90 ~ 95 độ 2 lít đối với khoang nước lạnh với nhiệt độ từ 6 ~ 10 độ.

Hệ thống đèn led nổi bật, 3 vòi lấy nước riêng biệt. Chỉ cần mở vòi là bạn đã có nguồn nước nóng lạnh nguội theo đúng nhu cầu sử dụng.

Hệ thống tự ngắt bảo vệ máy khi xảy ra sự cố về điện. Chế độ khóa trẻ em giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi nhà có trẻ nhỏ mà không lo các rủi ro xảy ra khi bé vô tình chạm vào vòi nước nóng của máy.

Sản phẩm thuộc dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh gia đình nên điện năng tiêu thụ cũng khá tiết kiệm.

Máy lọc nước RO 30l – 50l – Hiệu năng vượt trội

Máy được trang bị hệ thống điện 36v mạnh mẽ hơn so với 24V của máy lọc nước 10l/h, các lõi lọc với kích thước lớn hơn và 2 màng lọc RO có công suất cao hơn nên có khả năng sản xuất nước tinh khiết chất lượng nhanh chóng.

Nước tinh khiết sau lọc được chứa trong bình áp khép kín với thể tích lên đến 20 lít đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch.

Máy thích hợp sử dụng trong gia đình có đông thành viên, có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết lượng lớn hoặc dùng trong công ty, nhà hàng…

Chế độ bảo hành của Ohido

 • Sản phẩm máy lọc nước RO Ohido gia đình T8080 công suất 10 l/h được Ohido bảo hành tới 3 năm và đặc biệt bảo hành 1 năm đối với cả màng lọc RO giúp bạn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Các sản phẩm máy lọc nước RO nóng lạnh, máy lọc nước RO 30l, 50l được bảo hành 1 năm sử dụng.
 • Tất cả sản phẩm đều được bảo hành điện tử hoặc bằng thẻ bảo hành đi kèm sản phẩm.

Trên đây là thông tin chi tiết về các sản phẩm máy lọc nước RO đang là xu hướng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu.

Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm lọc nước cho gia đình và công nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác hoặc liên hệ trực tiếp với Ohido theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ OHIDO
Địa chỉ: Lô 10 BT8, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0243.552.8080 | 0243.552.8123
Mua hàng/CSKH: 024.22.012345 | 0982.56.8080
Lọc nước công nghiệp: 0914.530.420
Fanpage: Facebook.com/OhidoJSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *